หนุ่มสุดทน พาแม่เข้ารักษาตัว โรงพยาบาลดัง แต่กลับเจอ พยาบาลถาม “จ่ายไหวไหม” เท่านั้นแหละ เลยตัดสินใจทำ สิ่งไม่คาดคิด..ต่อหน้าพยาบาล !!

0
43

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ทางด้านของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่าคุณ Sarn Soun ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ และเรื่องราวที่เขาและคุณแม่ ทีมีอาการบาดเจ็บ ได้ไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่กลับต้องมากลายเป็นเรื่องราวดราม่า ทำเอาควันออกหูจนได้ เมื่อเขาถูกเจ้าหน้าที่พยาบาลถามว่า “ไหวค่ารักษาไหม เพราะมันมีค่าใช้จ่ายเยอะมาก” โดยเขาได้เล่าเรื่องราวเอาไว้ว่า..

มีจรรยาบรรณกันหน่อย มาถึงมึงถามอาการได้แปปเดียว แม่กูนอนเลือดออกอยู่ มึงพูดมาได้ยังไง จะไหวค่ารักษาไหม มันหลายบาทนู้นนี่นั่น ปล่อยให้แม่กูนอนรอ ด้วยความรีบตกใจกูก็รีบออกมากระเป๋าตัง ก็หล่นหาย กูต้องรอให้น้องกูขับรถจากบ้านเอาบัตรอีกใบมาให้เพื่อที่จะกดตังมาโยนให้พวกมึง มึงถึงจะเริ่มรักษาแม่กูใช่ไหม

ติดใจคำพูดพยาบาลมาก ถ้าไม่ไหวค่ารักษาแนะนำให้ไป รพ. รัฐ โด่วว มึงพูดมาได้ยังไง เรื่องแบบนี้เคยเกิดขึ้นกับตัวกูตอนรถชนมาทีนึงล่ะ นั่นกูไม่อยากจะคิดมากเพราะมันเป็นตัวกูเอง ช่างมัน แต่นี่แม่กู คนที่กูรัก กูไม่ยอม #คิดว่าโรงพยาบาลคุณวิเศษวิโสแค่ไหนกันเชียว

เพิ่มเติมนะครับ ถ้ารีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ก่อน จะไม่โวยวายหรือทำกริยาที่ไม่ดีแบบนี้ครับ ถามแต่เรื่องเงินก่อนเลย จะห้ามเลือดจะปฐมพยาบาล ก็ไม่เริ่มทำสักที เป็นคุณ คุณหัวร้อนกันไหม

จนทำให้หนุ่มคนดังกล่าวถึงกับเดือดเลยทีเดียว หลังจากที่เจอคำถามประโยคนั้นเข้าไป งานนี้ตัดสินใจทำสิ่งไม่คาดคิด เดินไปกดเงินมาจำหนวนหนึ่ง ที่ตู้ ATM แล้วมาวางให้เห็นตรงหน้าของพยาบาล !!

หลังจากที่เรื่องราวได้ถูกแชร์ออกไป ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องราวดังกล่าวกันอย่างมากมาย ซึ่งก็มีในหลากหลายของความคิดเห็น บ้างก็ว่า เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องที่เจ้าหน้าที่ พยาบาลไปถามคำถามเช่นนั้น เพราะควรจะรีบทำการรักษาคนป่วยที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ตรงหน้า ตามจรรยาบรรณ ของวิชาชีพก่อนที่จะมามัวรักษาผลประโยชน์ทางธุรกิจให้กับเจ้าของโรงพยาบาล แต่ในอีกหลายความคิดเห็นก็เห็นใจพยาบาล เพราะคงเป็นสิ่งที่ได้รับการบอก การฝึกมา ว่าต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ แต่สุดท้ายก็ นานาจิตตัง ควรฟังความทั้งสองฝ่ายก่อนจะตัดสินอะไรไป

ชมคลิปด้านล่าง

ความเห็นชาวเน็ต

 

ขอบคุณที่มา Sarn Soun
เรียบเรียง โชว์ข่าว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here